Apple iPhone 12 hỗ trợ 5G sẽ có tốc độ kết nối như thế nào?

Thế hệ iPhone đầu tiên hỗ trợ 5G – Apple iPhone 12 sẽ có tốc độ kết nối như thế nào?

28/05/2020
Thế hệ iPhone đầu tiên hỗ trợ 5G - Apple iPhone 12 sẽ có tốc độ kết nối như thế nào?

Hiện tại, người dùng đang nóng lòng chờ đợi sự ra mắt của iPhone đầu tiên hỗ trợ 5G – Apple iPhone 12. Trong khi chờ đợi sự ra mắt thì một báo cáo mới về tốc độ 5G và tính khả dụng từ các nhà mạng khác nhau của Mỹ và quốc tế. Khiến cho mọi thứ trở nên hỗn loạn.

Thế hệ iPhone đầu tiên hỗ trợ 5G - Apple iPhone 12 sẽ có tốc độ kết nối như thế nào?


OpenSignal cho hay, người dùng nhận được tín hiệu 5G và tốc độ trải nghiệm thực sẽ rất khác nhau tùy theo nhà mạng. Trên nhà mạng Verizon. Việc sử dụng mmWave 5G sẽ cho tốc độ tải xuống cao nhất. Tất nhiên, tốc độ sẽ không hoàn hảo như lý thuyết. Khoảng một gigabit mà chỉ đạt một nửa với tốc độ 506Mb / giây. Phạm vi cực ngắn của tín hiệu mmWave 5G đồng nghĩa với việc người dùng sẽ thực sự kết nối với tốc độ này ở tỷ lệ dưới 1%.

Thế hệ iPhone đầu tiên hỗ trợ 5G - Apple iPhone 12 sẽ có tốc độ kết nối như thế nào?

Với nhà mạng T-Mobile. Apple iPhone 12 hỗ trợ 5G hỗ trợ tốc độ chuẩn 600MHz chậm hơn. Nhà mạng này có tốc độ chậm nhất trong số các nhà mạng được thử nghiệm. 47Mb/giây nhưng lại có khả năng kết nối với 5G với tỷ lệ gần 20%.


Trải nghiệm 5G ở bốn quốc gia hàng đầu – Úc, Hàn Quốc, Mỹ và Anh. Với 10 nhà khai thác 5G. Trong phân tích 5G mới nhất của Opensignal. Cả mười nhà khai thác cung cấp tốc độ 5G nhanh hơn nhiều so với 4G. Tuy nhiên, tốc độ tải xuống trung bình 5G cũng rất khác nhau. Dao động trong khoảng từ 506.1Mbps trên Verizon xuống còn 47Mbps trên T-Mobile US.

➤➤➤ Xem thêm: Bằng sáng chế mới nhất của Samsung cho thấy hãng đang nghiên cứu và phát triển Samsung Galaxy Fold trong tương lai có khả năng chống nước và chống bụi.

Trong khi đó, trải nghiệm tốc độ 5G trên iPhone thực tế phải đợi thêm khoảng 4 tháng nữa. Mặc dù Apple thường tung ra những chiếc iPhone hàng đầu của mình vào tháng 9 nhưng những tác động của COVID-19 có thể làm trì hoãn lịch ra mắt dòng Apple iPhone 12 hỗ trợ 5G này.

Một báo cáo của Bloomberg vào tháng 3 cho biết việc sản xuất Apple iPhone 12 hỗ trợ 5G đã được tiến hành. Mặt khác, báo cáo của Nikkei nói rằng Apple đang xem xét trì hoãn lại. Ngược lại, các nhà cung cấp của Apple cho thấy không có dấu hiệu trì hoãn nào. Nhà phân tích nổi tiếng Ming Chi Kuo lại cho rằng “Nhà Táo” sẽ công bố so le dòng iPhone 12 trong cả tháng Chín và tháng Mười. Và gần đây nhất, một báo cáo của WSJ cho biết Apple sẽ chậm tiến độ khoảng một tháng.

Nguồn: 9to5Mac

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *