Bản jailbreak Checkm8 mới cho các thiết bị từ iPhone 4s đến iPhone X

Bản jailbreak Checkm8 mới cho các thiết bị từ iPhone 4s đến iPhone X

28/09/2019
Bản jailbreak Checkm8 mới cho tất cả các thiết bị từ iPhone 4s đến iPhone X

Một nhà nghiên cứu bảo mật mới đây đã phát hành một bản jailbreak mới. Bản jailbreak này hoạt động trên tất cả các thiết bị iPhone chạy chip A5 đến A11. Điều đó có nghĩa rằng tất cả thế hệ từ iPhone 4S đến iPhone 8iPhone X ra đều có thể jailbreak. Bản jailbreak được cung cấp bởi Axi0mX. Nhà nghiên cứu này đã sử dụng một công cụ có tên Checkm8 để khai thác lỗ hổng trong Bootrom (ROM khởi động) của Apple. Cung cấp cho chủ sở hữu thiết bị iPhone toàn quyền kiểm soát.

Trên Twitter, ông mô tả Checkm8 là công cụ ‘khai thác bootrom vĩnh viễn’. Và Apple không thể vá lỗi được. Trên thực tế, những bản jailbreak bootrom là cực hiếm khi đa phần jailbreak iPhone đều dựa trên lỗ hổng từ phần mềm. Và Apple có thể vá lỗi được trong vài tuần. Để khắc phục lỗ hổng Bootrom đòi hỏi việc tác động đến chipset. Điều mà đa số các công ty sẽ không khắc phục được.

Bản bẻ khoá hiện có sẵn trên GitHub. Lưu ý rằng bản jailbreak Checkm8 đang ở dạng rất thô. Và, không được khuyến nghị cho người dùng nếu không có kỹ thuật và kinh nghiệm. Vì có thể làm hư hỏng thiết bị.

Nguồn: Zdnet

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *