Điểm mặt những tính năng tính năng mới này trên iOS 13 khiến anh em Android phát thèm!

Điểm mặt những tính năng tính năng mới này trên iOS 13 khiến anh em Android phát thèm!

05/06/2019

Đối với những anh em sử dụng điện thoại Android, khi xem qua 6 ứng dụng mới nổi bật này trên iOS 13, có lẽ anh em sẽ suy nghĩ ngay đến việc “ước gì Android cũng có”.

Arcade của Apple

Về mặt lý thuyết, Apple Arcade đã được công bố trước iOS 13. Nhưng với phiên bản hệ điều hành mới này Arcade mới được tích hợp chính thức.

Arcade-của-Apple

Apple Arcade giống như Xbox Game Pass. Nó cho phép người đăng ký truy cập vào nhiều trò chơi khác nhau với một khoảng phí nhất định hàng tháng. Và anh em có thể chơi ngoại tuyến (tức là offline).

Android cũng nên có dịch vụ này để kích thích hơn nữa người dùng truyền thống. Chi tiền vào các ứng dụng và trò chơi Android.

Hỗ trợ chỉnh sửa video toàn diện

Các ứng dụng như Google Photos hay ứng dụng mặc định trên thiết bị Android. Không cung cấp nhiều cách chỉnh sửa video trực tiếp. Các ứng dụng này đa phần chỉ đơn giản là cung cấp các tùy chọn cắt, xoay video. Trong khi đó, Apple Photos hiện đang cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa cho các video clip.

Hỗ trợ chỉnh sửa video toàn diện

Một số điều chỉnh nổi bật trên iOS 13 là xoay, cắt, cắt xén, bộ lọc, tự động nâng cao và chỉnh sửa exposure. Các điều chỉnh mới này cũng hoạt động tốt với video 4K/ 60fps.

Giảm noise đáng kể

Đối với điện thoại nói chung. Ánh sáng yếu là một trong những thích thức lớn nhất đối với khả năng chụp ảnh. Vì các cảm biến này thường rất nhỏ và không thể thu đủ ánh sáng. Kết quả cuối cùng là nó có thể khiến cho bức ảnh bị mờ, noise rất nhiều.

Giảm noise đáng kể

Với iOS 13, nó đang mang đến một tùy chọn giảm noise ngay trong ứng dụng Ảnh.

Cài đặt giảm noise cho phép anh em loại bỏ hiện tượng noise đáng kể. Có khả năng lưu ảnh trong quá trình này. Mặc dù vậy, vẫn có giới hạn cho tùy chọn này. Vì vậy anh em cũng đừng nên kỳ vọng quá vào tác dụng của nó.

Tuy nhiên, đối với Android thì thư viện Google Photos. Hoặc các ứng dụng mặc định khác cũng nên có tính năng này.

Hide My Email

Apple cho phép người dùng đăng nhập vào các ứng dụng và trang web như. Google và Facebook bằng cách sử dụng ID Apple của họ. Đây sẽ là một điểm cộng cho những fans của Apple đang mệt mỏi với vấn đề mật khẩu.

Hide My Email

Tính năng Hide My Email này là nó cho phép Apple tạo một địa chỉ email ngẫu nhiên. Và điền địa chỉ email này vào ứng dụng, trong trường hợp ứng dụng yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân. Apple cũng sẽ ẩn luôn các thông tin tránh phiền phức.

Đây là một trong những tính năng liên quan mật thiết đến khả năng bảo mật. Mà Google nên học tập từ Apple cho hệ điều hành Android của mình.

Combined App Limits

Apple và Google đều đã có ứng dụng quảng lý thời gian sử dụng điện thoại thông minh của người dùng. Giúp họ có thể kiểm soát tốt thời gian của mình dành cho smartphone.

Combined App Limits

Và trên iOS 13, Apple còn đẩy mạnh hơn nữa tính năng này. Như cung cấp khả năng chặn một danh sách nhiều ứng dụng. Điều này giúp cho người dùng đánh bại cơn nghiện smartphone của mình. Và Google cũng nên mở rộng thêm khả năng này.

Find My hoạt động ngoại tuyến

Trong phiên bản cập nhật iOS 13, Apple đã nâng cấp tính năng tìm kiếm thiết bị. Find My có thể hoạt động cả khi thiết bị đang ở ngoại tuyến.

Find My hoạt động ngoại tuyến

Tính năng này hoạt động bằng Bluetooth giúp người dùng có thể phát tín hiệu từ chiếc điện thoại bị mất. Báo cáo vị trí nó đang xuất hiện về cho người dùng. Tính năng này giúp người dùng tìm kiếm được chính xác chiếc điện thoại của mình. Ngay cả khi điện thoại không có kết nối internet.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *