Ericsson xây dựng dây chuyền lắp ráp 5G cạnh tranh trực tiếp với Huawei

Ericsson xây dựng dây chuyền lắp ráp 5G cạnh tranh trực tiếp với Huawei

02/12/2019
Ericsson xây dựng dây chuyền lắp ráp 5G cạnh tranh trực tiếp với Huawei

Ngày 26/11, Giám đốc điều hành của Ericsson cho biết công ty có kế hoạch đầu tư 238,3 triệu đô la vào Brazil. Mục đích mở rộng thêm dây chuyền lắp ráp 5G mới. Đây là một phần kế hoạch cho việc cải thiện hoạt động kinh doanh 5G tại quốc gia châu Mỹ Latinh này.

Eduardo Ricotta – Chủ tịch của Ericsson tại Nam Mỹ Latinh, cho biết công ty đã xuất khẩu 40% tất cả các thiết bị được lắp ráp ở Brazil sang các nước Mỹ Latinh. Điều này cũng sẽ tương tự với việc mở rộng cơ sở lắp ráp 5G. Khoản đầu tư sẽ được thực hiện từ năm 2020 đến năm 2025. Bao gồm chi phí cho thuê và mua máy và các chi phí khác.

Ericsson sẽ chi 47 triệu đô để thiết lập dây chuyền lắp ráp 5G mới. Tại thành phố công nghiệp Sao Jose dos Campos, gần Sao Paulo. Công ty hy vọng dây chuyền lắp ráp mới này sẽ chính thức đi vào hoạt động trong quý 3/2020. Nếu cuộc đấu giá 5G do Cơ quan quản lý viễn thông Brazil Anatel chủ trì diễn ra tốt đẹp.

Ericsson tuyên bố rằng, về tổng thể. Công ty hy vọng sẽ tạo ra hơn 200.000 việc làm tại quốc gia này.

Cách đây ba tháng trước, Huawei đã công bố kế hoạch đầu tư 800 triệu đô la vào bang São Paulo để xây dựng một nhà máy smartphone. Nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh tại Mỹ Latinh. Và với sự góp mặt của gã khổng lồ Ericsson trong lĩnh vực viễn thông 5G. Giới thạo tin nhìn nhận cả hai công ty sẽ vừa cạnh tranh và phát triển trong giai đoạn tới.

Nguồn: Gizchina

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *