Kuo: Giá của iPhone 12 sẽ không tăng đáng kể so với thế hệ năm nay

Kuo: Giá của iPhone 12 sẽ không tăng đáng kể so với thế hệ năm nay

13/12/2019
Kuo: Giá của iPhone 12 sẽ không tăng đáng kể so với thế hệ năm nay

Apple được cho là sẽ tích hợp công nghệ 5G lên thế hệ iPhone 12. Và ra mắt chính thức vào mùa thu năm 2020.

Nhìn qua các nhà sản xuất khác. Chi phí tích hợp thêm 5G lên smartphone tăng dao động từ 30USD (khoảng 700 nghìn VNĐ) đến 100 USD (khoảng 2.3 triệu VNĐ). Nhưng theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo thì giá của dòng iPhone 12 sẽ không tăng đáng kể so với thế hệ năm nay.

Kuo tin rằng Apple sẽ giảm chi phí của chuỗi cung ứng. Thay vì trả tiền trước cho hoạt động nghiên cứu bên thứ 3. Hãng sẽ tự phát triển tại công ty để bù lại phần chi phí linh kiện 5G gia tăng thêm.

Mặt khác, Apple sẽ thay đổi lộ trình ra mắt thành một năm 2 lần. Dòng iPhone giá rẻ vào mùa xuân và cao cấp mùa thu nên sẽ kích thích nhu cầu mua sắm của người dùng hơn. Giảm bớt hao phí của chuỗi cung ứng trong những mùa doanh số iPhone thấp điểm.

Trước đó Ming-Chi Kuo cũng từng dự đoán thế hệ iPhone 2020 sẽ thiết kế lại phần khung máy. Cụ thể là quay trở lại thiết kế của Apple iPhone 4.

Tuy nhiên, ông vừa cho biết thêm ngoài 5G. Thì bộ khung máy thiết kế lại cũng phần nào làm gia tăng thêm chi phí để sản xuất ra thế hệ iPhone tiếp theo.

Nguồn: MacRumors

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *