Một số phương pháp nhận biết màn hình iPhone zin - Ngọc Thành Mobile

Một số phương pháp nhận biết màn hình iPhone zin

07/11/2020

Các phương pháp kiểm tra màn hình iPhone zin đang trở thành một câu hỏi khá lớn. Ngày nay nhu cầu sử dụng smartphone ngày càng tăng cao, nhất là những dòng thuộc nhà iPhone thì ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên giá thành của những chiếc iPhone thường khá cao và không phải bất kỳ ai cũng có thể bỏ số tiền lớn ra để sở hữu. Chính vì vậy lựa chọn tốt nhất cho người tiêu dùng vẫn là những chiếc điện thoại xách tay hoặc đã qua sử dụng.

Giá thành của những chiếc điện thoại cũ hay xách tay này thường khá rẻ nên người dùng khá lo ngại về chất lượng của chúng. Đặt biệt là lo lắng màn hình iPhone không còn zin mà đã bị thay hàng nhái. Sau đây là một vài phương pháp giúp bạn kiểm tra màn hình iPhone zin hay đã bị thay màn hình hay chưa và màn hình xịn hay dỏm?

Thế nào là màn hình iPhone zin?

Màn hình iPhone zin được hiểu như là màn hình chính hãng của Apple sản xuất với một chất lượng tuyệt vời đem đến màu sắc hiển thị sống động nhất. Vì chất lượng được đảm bảo tốt nhất nên giá thành cũng không hề rẻ và giá sẽ cao hơn hàng nhái trên thị trường gấp 2-3 lần.

Màn hình nhái hiện đang xuất hiện tràn lan trên thị trường với chất lượng kém và giá thành rất thấp. Dù được chia ra thành nhiều loại với chất lượng từ thấp đến cao nhưng vẫn không thể so sánh được với màn hình iPhone chính hãng.

Các phương pháp nhận biết màn hình iPhone zin

Kiểm tra kỹ ngoại hình bên ngoài máy

Trước tiên để có thể nhận biết màn hình iPhone zin bạn nên quan sát kỹ bên ngoài máy trước khi mở nguồn lên, kiểm tra xung quanh mép giữa màn hình và vỏ máy. Nếu bốn cạnh này kín, không bị hở thì đây là màn hình zin chưa bị tháo ra vì Apple có chất lượng gia công tốt nhất trong các hãng điện thoại.

Riêng về màn hình iPhone chính hãng do Apple sản xuất đều là những chất liệu cao cấp nên khi bạn nhỏ nước lên trên mặt màn hình thì giọt nước sẽ tụ thành một điểm. Hoặc bạn có thể sử dụng băng dính, một phương pháp khá đơn giản. Bạn lấy một miếng băng dính và dán thử lên màn hình, nếu lúc lấy ra khá dễ dàng và trơn tru thì đó là màn hình iPhone chính hãng. Ngược lại, nếu bóc ra khó khăn và trên màn hình dính lại một ít keo từ băng dính thì đây đích thị là loại màn hình chất lượng kém rồi.

Một phương pháp khác là bạn hãy thử búng tay vào màn hình chiếc iPhone của mình xem. Sau khi búng tay vào màn hình iPhone thì âm thanh phát ra có âm đục và khá đều. Đây là một mẹo nhỏ mà ít ai biết đến khi muốn kiểm tra màn hình iPhone zin hay đã bị thay thế.

Một phần khá quan trọng khi kiểm tra màn hình iPhone chính là nút Home của máy, với các dòng từ iPhone 8 trở xuống thì mới còn nút Home này nhé. Về phím Home của máy, nếu máy đã bị thay thế bằng màn hình chất lượng kém thì nút Home này sẽ bị lún sâu và khi sử dụng sẽ khá cấn tay chứ không êm như màn hình iPhone chưa qua sửa chữa.

Kiểm tra cảm biến, cảm ứng để nhận biết màn hình Iphone zin hay không

Điều đầu tiên cần để ý khi kiểm tra cảm ứng chính là giao diện màn hình chính. Hãy ấn giữ một icon bất kỳ và di chuyển nó khắp màn hình để kiểm tra độ cảm ứng của mọi điểm trên màn hình đều đang hoạt động bình thường. Nếu trong suốt quá trình di chuyển mà icon này bị thoát ra chứng tỏ rằng trên màn hình có chỗ nào đó đã bị liệt cảm ứng rồi. 

Tiếp đó, hãy mở tin nhắn lên và gõ một loạt chữ trên bàn phím xem chữ có được hiện ra đầy đủ hay không. Nếu như là màn hình iPhone zin thì sẽ đủ nhanh nhạy để nhận hết chữ khi bạn gõ nhanh. Sau đó thực hiện các thao tác đa chạm đa điểm trên màn hình, chẳng hạn như zoom nhỏ lớn bằng 2 ngón tay, xóa nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng 1 lúc bằng 3 ngón tay. Nếu các thao tác đa chạm đa điểm thực hiện trơn tru thì là màn hình iPhone chính hãng do Apple sản xuất. Hãy cố thử đi thử lại nhiều lần để chắc chắn rằng cảm ứng của màn hình vẫn đang hoạt động tốt. 

Bên cạnh đó, hãy tạo một góc tối để kiểm tra kỹ phần viền màn hình với khung máy. Nếu là màn hình iPhone zin thì sẽ khít và không bị hở sáng ở viền, riêng đối với màn hình đã từng qua sửa chữa thì sẽ bị hở sáng viền và không được khít.

Kiểm tra điểm chết

Đây cũng là một phương pháp kiểm tra xem màn hình iPhone zin hay đã qua tháo lắp. Bạn hãy thử kiểm tra điểm chết trên màn hình iPhone bằng cách sử dụng mạng và tải các bức ảnh về xem ở chế độ toàn màn hình. Tốt nhất là hai màu căn bản trắng đen, hoặc có thể thêm 3 màu cơ bản đỏ, vàng, xanh dương để kiểm tra độ hiển thị của màu.

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về cách nhận biết màn hình iPhone zin mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi lựa cho mình được một chiếc iPhone xịn sò màn hình đúng chuẩn zin nhé!

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *