Mua điện thoại trả góp - Có đáng để thử? - Ngọc Thành Mobile

Mua điện thoại trả góp – Có đáng để thử?

30/10/2020

Ngày nay, mua điện thoại trả góp không còn là thuật ngữ xa lạ với người tiêu dùng trong thị trường điện thoại di động tại Việt Nam. Trước sự phát triển không ngừng nghỉ của khoa học công nghệ, ai cũng muốn sở hữu cho riêng mình một sản phẩm điện thoại mới của các thương hiệu đình đám. Nhưng không phải người tiêu dùng nào cũng có tài chính để chạy theo công nghệ để lên đời những chiếc Smartphone thay như thay áo. Vì vậy hình thức mua điện thoại trả góp là một lựa chọn tuyệt vời trong thời đại công nghệ hiện nay.

Mua điện thoại trả góp
Mua điện thoại trả góp

Khi bạn muốn lên đời điện thoại nhưng không đủ tiền thì hình thức mua điện thoại trả góp này sẽ giúp bạn. Bạn cứ nghĩ rằng Cửa hàng điện thoại là nơi hỗ trợ bạn mua điện thoại trả góp nhưng không ! Chính các công ty tài chính mới là người đứng sau hỗ trợ cho bạn vay tiền để mua điện thoại. Khoản vay mua điện thoại trả góp của bạn được chia nhỏ thành các khoảng thời gian nhất định cùng với số tiền nhất định thường thời gian trả sẽ từ 6 – 12 tháng.

Với hình thức mua điện thoại trả góp này bạn có thể lựa chọn trả trước từ 0% đến 70% và số tiền còn nợ lại sẽ chia đều cho bạn hàng tháng. Sau khi đã ký kết hợp đồng mua trả góp người tiêu dùng sẽ có nghĩa vụ hàng tháng thanh toán số tiền trả góp trong hợp đồng. 

Những lợi ích khi mua điện thoại trả góp

Những lợi ích khi mua điện thoại trả góp
Những lợi ích khi mua điện thoại trả góp

Trả trước ít hoặc không cần trả trước và nhận máy liền tay

Khi số tiền bạn có khá ít nhưng vẫn muốn đổi mới điện thoại thì mua điện thoại trả góp là một gợi ý không tồi. Bạn chỉ phải trả trước một khoản từ 10% đến 30% hoặc hơn nếu bạn đủ khả năng, bạn sẽ nhanh chóng mang được sản phẩm mong muốn về nhà. Trong khi nếu phải trả toàn bộ giá trị của sản phẩm thì sẽ phải tiết kiệm trong một thời gian dài hoặc vay mượn của gia đình, người thân,…

Đối với một vài người thì chiến điện thoại được xem như là vật bất ly thân vì nó được dùng để “kiếm cơm” mà vô tình bị mất hay hỏng nhưng không đủ khả năng để mua mới thì mua điện thoại trả góp là một ý kiến không tồi.

Thủ tục mua điện thoại trả góp đơn giản, nhanh chóng 

Ngày nay cùng với sự phát triển của công nghệ thì thủ tục mua điện thoại trả góp đã trở nên nhanh chóng và gọn lẹ hơn. Toàn bộ quá trình được thực hiện qua các hệ thống tại cửa hàng hay trên hệ thống mua hàng trực tuyến trên Website.

Thủ tục mua điện thoại trả góp rất nhanh gọn, không cần bạn phải chứng minh tài chính hay kê khai thuế như bạn vay tiền tại ngân hàng. Bạn chỉ cần mang theo mình bằng lái xe và CMND hoặc bằng lái xe và sổ hộ khẩu gia đình. Đây cũng là lý do để hình thức mua điện thoại trả góp được ưa chuộng bởi nhóm người tiêu dùng có thu nhập trung bình như sinh viên, công chức.  

Thoải mái lựa chọn thời hạn và hình thức trả góp

Khi lựa chọn mua điện thoại trả góp các cửa hàng sẽ đưa ra cho bạn nhiều lựa chọn từ 3 đến 12 tháng. Các khoản trả trước dao động từ 0% đến 70% tùy vào khả năng tài chính của bạn. Thời hạn mua điện thoại trả góp cũng có thể linh hoạt hơn nếu như bạn đăng ký 12 tháng nhưng muốn thanh toán sớm hơn vẫn được hỗ trợ. 

Mua điện thoại trả góp có nhiều hình thức cho bạn lựa chọn, bạn có thể trả góp tiền mặt, trả góp qua thẻ tín dụng hoặc trả góp qua ngân hàng hằng tháng có người đến thu tiền mà bạn không cần phải đi đâu. 

Thoải mái lựa chọn thời hạn và hình thức trả góp
Thoải mái lựa chọn thời hạn và hình thức trả góp

Lãi suất ưu đãi giảm đến 0% khi mua điện thoại trả góp

Khi nghĩ đến mua hàng trả góp điều đầu tiên mà người tiêu dùng để tâm thường là lãi suất trả góp. Đánh vào tâm lý khách hàng, các công ty tài chính đã đưa ra những ưu đãi về lãi suất hấp dẫn để dẫn dụ người tiêu dùng. Khi bạn đang phân vân lãi suất để lựa chọn mua điện thoại trả góp mà thấy thông tin ưu đãi trả góp 0% liệu bạn có không bị dụ dỗ? 

Nhược điểm khi mua điện thoại trả góp

Giá mua điện thoại trả góp sẽ chênh lệch hơn so với mua trả thẳng

Lấy một ví dụ đơn giản như chiếc điện thoại Iphone 11 bản màu xanh có giá là 15.990.000, trả trước 5.990.000 và trả trong vòng 9 tháng thì tổng số tiền bạn phải trả cho chiếc điện thoại này khi mua trả góp lên đến gần 20 triệu. Vậy khi mua điện thoại trả góp bạn phải trả một khoản chênh lệch tùy theo khoản bạn trả trước và thời hạn trả góp của bạn. Cũng nên lưu ý rằng mặc dù lãi suất tại của hàng hỗ trợ cho bạn là 0% nhưng bạn vẫn sẽ chịu một vài chi phí hỗ trợ. 

Nếu trả chậm người dùng sẽ phải chịu phí phạt

Khi lựa chọn hình thức mua điện thoại trả góp bạn phải lưu ý về thời hạn đi đóng tiền tránh bị trễ hạn. Một khi trễ hạn bạn sẽ chịu một mức phí phạt dao động từ 150.000 đến 600.000 đồng một tháng. Bên cạnh đó còn bị làm phiền bởi bộ phận nhân viên nhắc phí bất kể giờ giấc, ngày đêm. 

Bất kỳ một hình thức mua điện thoại nào cũng có mặt lợi và mặt hại của nó. Bạn nên cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn cho mình hình thức mua điện thoại trả góp dựa vào tình hình tài chính và thu nhập hằng tháng. 

Xem thêm: MUA HÀNG TRẢ GÓP

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *