Sign in Apple ID trên iOS 13!

Sign in Apple ID trên iOS 13!

05/06/2019
Sign in Apple ID trên iOS 13!

Thật ra nghe rắc rối như vậy thôi, nhưng điều này không mấy xa lạ đối với anh em đâu.

Giả sử khi đăng nhập một ứng dụng hoặc bên thứ ba bất kỳ, bên đó sẽ bắt anh em phải lựa chọn “Sign in with Facebook” hoặc “Sign in with Google”…, gây sự bất tiện và mất an toàn về quyền riêng tư.

Đừng lo lắng, Apple sẽ giúp anh em giải quyết việc đó với Apple ID. Khái niệm mang tên “Sign in with Apple”.

Cơ chế hoạt động

Cơ chế hoạt động

Còn nhớ, khi chọn đăng nhập bằng tài khoản Facebook hay Google. Bạn sẽ phải đồng ý với một cơ số quyền, điển hình như cung cấp địa chỉ email, danh bạ. Và với Apple ID. Sẽ không hề có chuyện đó xảy ra. Thậm chí, nếu ứng dụng yêu cầu thông tin. Bạn có thêm lựa chọn Hide My Email – ẩn email của bạn. Và Apple sẽ random địa chỉ email để điền vào. Thông tin sẽ được chuyển tiếp đến địa chỉ email của bạn. Bạn vẫn có thể nhận được thông tin nếu nó thật sự cần thiết nhưng ứng dụng sẽ không thể biết địa chỉ email thực sự của bạn.

Khả năng bảo mật của Apple ID

Khả năng bảo mật

Việc sử dụng Face ID để đăng nhập bằng Apple ID. Bạn sẽ an tâm bắt đầu dùng ứng dụng mà không cần lo sợ bất kỳ thông tin cá nhân nào của mình bị rò rỉ. Xâm nhập trái phép mà bạn vô tình không biết. Trước đây, bằng thủ thuật hack. Người ta cũng có thể làm điều tương tự như vậy. Nhưng việc Apple mang nó trực tiếp lên OS của mình thật sự là 1 điều rất ý nghĩa với người dùng.

Lưu ý: Một vài bạn hiểu lầm rằng phải chăng phải nhớ cái email mới? Không, bạn không cần. Email random đó được chính Apple kiểm soát. 1 thằng ứng dụng đòi bạn chấp nhận thông tin email. Apple điền email random vào thay cho bạn. Quản lý cái email random thay bạn và chuyển tiếp lại email đến vào địa chỉ Apple ID của bạn. Còn việc của bạn chỉ cần nhớ mỗi Apple ID của mình. Hoặc nhớ 1 lần rồi cứ dùng FaceID quét cái vèo vào ứng dụng như bình thường.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *