Tính năng Back Tap trên iOS 14 để làm gì? - Ngọc Thành Mobile

Back Tap trên iOS 14: Chạm vào mặt sau của iPhone để thực hiện các thao tác điều hướng tùy chỉnh

25/06/2020
Back Tap trên iOS 14: Chạm vào mặt sau của iPhone để thực hiện các thao tác điều hướng tùy chỉnh

Trên iOS 14, Apple đã tích hợp tính năng chạm vào mặt lưng để ra lệnh cho iPhone. Tại sự kiện WWDC ngày 22/6 vừa rồi. Apple đã chính thức giới thiệu những thay đổi và các tính năng mới trên iOS 14. Một trong những tính năng mới xuất hiện trên iOS 14. Không gây được tiếng vang lớn ở WWDC nhưng sẽ cực kỳ hữu ích cho tất cả người dùng là Back Tap.

Tính năng mới này cho phép bạn có thể điều khiển nhanh một số tác vụ trên iPhone. Bằng việc gõ nhẹ lên mặt sau của máy mà không phải dùng đến thao tác nhấn phím cứng. Hay chạm cảm ứng trên màn hình như trước đây.

Hiện tại, iOS 14 beta đang giới hạn chức năng này ở hai tuỳ chỉnh bao gồm chạm hai lần và chạm ba lần. Bạn có thể gắn các chức năng có sẵn tương ứng vào các thao tác đó bằng cách dưới đây.

📌📌📌 Xem thêm: Realme C11 xuất hiện trên GeekBench xác nhận thiết bị chạy Android 10, RAM 2GB & trang bị chipset MediaTek MT6765V/CB

Cách thiết lập Back Tap trên iPhone như sau:

🎯 Bước 1: Trên iPhone của bạn, hãy đi tới Cài đặt [Settings] >> Trợ năng [Accessibility].
🎯 Bước 2: Nhấn vào cảm ứng [Touch].
🎯 Bước 3: Vuốt xuống dưới cùng và chọn Quay lại [Back Tap].
🎯 Bước 4: Nhấn Chạm hai lần [Double Tap] hoặc Chạm ba lần [Triple Tap] để chọn một hành động

👉👉👉 Tại đây bạn có thể gán rất nhiều chức năng khác nhau cho các cử chỉ này. Như chụp ảnh màn hình, trở về màn hình Home, gọi Siri, tắt tiếng hoặc khoá màn hình,…
🆘🆘🆘 Đừng quên bạn có thể sử dụng [Double Tap] hoặc [Triple Tap] để khởi chạy tự động hóa với Phím tắt.
🆘🆘🆘 Tính năng này chỉ có thể hoạt động trên các thiết bị từ iPhone X trở lên. Do hoạt động dựa trên linh kiện phần cứng bên trong một số thiết bị.

Qua thử nghiệm, tính năng này thực sự rất tiện dụng để bạn có thể khoá màn hình. Chụp ảnh màn hình hay nhiều thao tác khác một cách rất nhanh chóng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đôi lúc máy vẫn nhận nhầm phản hồi từ người dùng. Hy vọng với bản chính thức được ra mắt. Apple sẽ có thể cải thiện độ chính xác cho tính năng này.

Nguồn: 9to5Mac

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *