Tốc độ 5G ở thời điểm hiện tại nhanh như thế nào?

Tốc độ 5G ở thời điểm hiện tại nhanh như thế nào?

06/06/2019

Theo dự kiến, mạng 5G sẽ bùng nổ vào năm sau 2020. Các nhà sản xuất cũng đã chuẩn bị rất kỹ về thiết bị. Còn nhà mạng chuẩn bị về hạ tầng để chuyển đổi sang mạng 5G tốc độ cao mới.

Vậy tốc độ 5G hiện tại ra sao?

Mạng 5G là Sprint của Mỹ

Mạng 5G là Sprint của Mỹ

Nhà mạng mới nhất tham gia vào cuộc đua triển khai mạng 5G là Sprint của Mỹ. Phủ sóng 4 thành phố lớn, cùng 5 thành phố khác. Chuẩn bị tiếp cận mạng mới tốc độ cao sớm trong thời gian sắp tới.

Theo trải nghiệm của cây viết công nghệ Tom’s Guide. LG V50 ThinQ 5G, được dùng để kiểm tra tốc độ 5G. Xem nó có nhanh hơn so với Verizon mà anh đã thử nghiệm vài tuần trước.

Sử dụng băng tần sẵn có 2.5 GHz. Sprint cho biết nó sẽ bao phủ khu vực rộng lớn hơn, đổi lại, tốc độ sẽ chậm hơn một chút. Trong khi đó, Verizon sử dụng băng tần mmWave. Vốn đòi hỏi cơ sở hạ tầng mới.

Thử nghiệm trên chiếc V50 ThinQ 5G. Trò chơi PUBG Mobile với dung lượng 1,86 GB. Mạng 5G tốn chỉ 1 phút 30 giây để hoàn tất. Trong khi đó, mạng 5G của Verizon tốn đến 2 phút 17 giây.

Tải game PUBG chỉ 1 phút 30 giây dùng mạng 5G - Ảnh:Tom's Guide


Tải game PUBG chỉ 1 phút 30 giây dùng mạng 5G - Ảnh:Tom's Guide

Trên thực tế, Sprint cung cấp danh sách một số địa điểm khác để thử nghiệm mạng 5G. Nhưng không có nơi nào đạt tốc độ đến Gbps. Thường dưới 200 Mbps, thậm chí trong bài kiểm tra của nhân viên Sprint.

Tốc độ tải xuống mạng 5G của Sprint thường dưới 200 Mbps - Ảnh:Tom's Guide

Đó cũng không phải là vấn đề lớn bởi Sprint tập trung chủ yếu vào khả năng phủ sóng. Không phải là tốc độ và cho đến thời điểm này. ”Truyền thuyết” về tốc độ 5G nhanh chóng mặt chưa gây được ấn tượng.

Thời lượng pin cũng là một vấn đề cần cân nhắc khi sử dụng mạng 5G. Theo thử nghiệm. Sau 3 giờ sử dụng máy nhiều, tải phim, trò chơi cũng như gọi điện. Chiếc V50 ThinQ với quả pin 4,000 mAh còn 70%.

Tại Hàn Quốc

Với tốc độ cao của 5G, niềm hy vọng tải 1 bộ phim dài 2 giờ chỉ trong 3 giây so với thời gian 5 phút trước đó - Ảnh:Nikkei/Kenichi Yamada

Trong một báo cáo của Nikkei. Tốc độ mạng 5G đo được khi sử dụng trong nhà trên chiếc Galaxy S10 5G đạt 193Mbps. Cao hơn mạng 4G chỉ 47 Mbps, còn ngoài trời, mạng 5G đạt 430Mbps.

Tại Anh

Tốc độ mạng 5G đo được trên đường phố Luân Đôn (Anh) - Ảnh:The Verge

The Verge mang OnePlus 7 Pro 5G xuống đường phố Luân Đôn với tốc độ vào khoảng 60 Mbps trong nhà. Còn ngoài trời trung bình vào khoảng 200 Mbps.

Tại Việt Nam

Viettel được xem là nhà mạng đầu tiên thử nghiệm cuộc gọi 5G. Theo đó, tốc độ kết nối mạng di động 5G của Viettel với thiết bị đầu cuối đạt 1,5-1,7Gbps. Được cho là khá mạnh và tương đương với cáp quang thương mại.

Theo kế hoạch, MobiFone sẽ cùng Viettel mở rộng thử nghiệm 5G tại Hà Nội, TP.HCM trong thời gian tới sau khi nhận giấy phép.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *