5 tính năng Samsung Galaxy S11 có thể nhận được từ công nghệ mới của Qualcomm

5 tính năng Samsung Galaxy S11 có thể nhận được từ công nghệ mới của Qualcomm

06/12/2019
5 tính năng Samsung Galaxy S11 có thể nhận được từ công nghệ mới của Qualcomm

Samsung Galaxy S11 vẫn chưa được chính thức ra mắt. Nhưng việc Qualcomm công bố chip xử lý cao cấp Snapdragon 865 cho chúng ta một số ý tưởng tốt về các tính năng mà flagship Galaxy S sắp tới của Samsung sở hữu.

5 tính năng Samsung Galaxy S11 có thể nhận được từ công nghệ mới của Qualcomm

Samsung sẽ là một trong những nhà sản xuất đầu tiên trang bị chip Snapdragon 865 cho điện thoại thông minh vào năm 2020. Nếu nói rõ ràng hơn, Galaxy S11 sẽ là một trong những smartphone đầu tiên sử dụng SoC cao cấp mới nhất của Qualcomm.

Snapdragon 865 mang đến những cải tiến lớn về tốc độ và kết nối 5G. Chụp ảnh và quay video, đầu đọc dấu vân tay, chơi game và AI. Vậy loạt Galaxy S11 của Samsung sẽ hứa hẹn có các tính năng đặc biệt nào từ SD865?

Hỗ trợ 5G

5 tính năng Samsung Galaxy S11 có thể nhận được từ công nghệ mới của Qualcomm

Không giống như Snapdragon 855 năm ngoái chạy trên Samsung Galaxy S10. Snapdragon 865 sẽ hỗ trợ kết nối 5G và không có tùy chọn chỉ 4G. Nói cách khác, bất kỳ điện thoại nào được trang bị SD865 cũng sẽ sẵn sàng với mạng 5G và Samsung Galaxy S11 cũng không phải ngoại lệ.

Tốc độ tải xuống và tải lên nhanh hơn với Galaxy S11 nhờ kết nối 5G. Tuy nhiên, Snapdragon 865 vẫn không có modem 5G tích hợp trực tiếp trên chip. Mà vẫn cần phải ghép nối với modem Qualcomm X55 riêng.

Cải tiến máy ảnh và video

5 tính năng Samsung Galaxy S11 có thể nhận được từ công nghệ mới của Qualcomm

Bạn cảm thấy thế nào khi máy ảnh 200MP. Hoặc xử lý ảnh nhanh đến mức bạn có thể chụp ảnh 64MP cùng lúc với khi bạn quay video 4K HDR? Snapdragon 865 với bộ xử lý hình ảnh mới (ISP). Được gọi là Spectra 480 cực kỳ nhanh và cực kỳ tiết kiệm điện. Samsung Galaxy S11 và các điện thoại khác có thể không vội sử dụng camera 200MP. Nhưng thiết bị có thể tận dụng những nâng cấp về nhiếp ảnh trên Snapdragon 865 theo những cách khác.

Bộ xử lý hình ảnh mới của Snapdragon 865 hoạt động ở mức 2 gigapixel mỗi giây. Điều đó quan trọng đối với các khả năng của máy ảnh hiện đại như quay video ở độ phân giải cao và siêu chậm. Hoặc chạy nhiều camera cùng lúc. Bạn có thể chuyển đổi ngay lập tức giữa các camera góc siêu rộng, góc rộng và tele. Qualcomm cho biết tốc độ hoạt động này cũng giúp tiết kiệm năng lượng. Và giúp điện thoại mát hơn khi chạy các tác vụ xử lý hình ảnh chuyên sâu.

Một khung hình duy nhất của video 8K cần khoảng 33MP. Do đó, một camera có thể xử lý 2 gigapixel mỗi giây dữ liệu hình ảnh. Về nguyên tắc cho phép bạn quay video 8K ở tốc độ 60fps. Khả năng xử lý dữ liệu đó cũng có thể giúp Galaxy S11 quay video chuyển động siêu chậm dài hơn ở tốc độ 960fps. Gấp khoảng hai đến bốn lần so với Galaxy S10.

Ngoài ra, công cụ máy ảnh mới của Snapdragon 865 có thể giúp Samsung Galaxy S11 chụp bằng công nghệ Dolby Vision HDR. Giúp cân bằng tốt hơn giữa các điểm sáng và bóng tối.

Khu vực quét vân tay trên màn hình lớn hơn, nhanh hơn và an toàn hơn

Cùng với Snapdragon 865. Qualcomm cũng giới thiệu cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình thế hệ thứ hai, 3D Sonic Max. Hứa hẹn có thể khắc phục các vấn đề có trên thế hệ đầu tiên. Nhờ kích thước lớn hơn gấp 17 lần. 3D Sonic Max còn có thể nhận diện hai dấu vân tay cùng lúc. Tăng cường khả năng bảo mật, vì sẽ có nhiều dữ liệu sinh trắc học phù hợp với quá trình quét. Do đó, Samsung có thể không bỏ lỡ công nghệ này trên Samsung Galaxy S11.

Thông minh hơn

Cảm biến điện thoại biết bạn đang di chuyển hay đứng yên và hướng nào là hướng bắc. Nó cũng có thể nhận ra nếu điện thoại nằm trong túi. Tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình. Đối với Qualcomm, đó mới chỉ là khởi đầu.

Snapdragon 865 có “cảm biến” mới sử dụng AI để giúp xử lý âm thanh và luồng giọng nói. Vị trí và luồng dữ liệu Wi-Fi. Điều này có tác dụng làm cho các tính năng luôn bật. Như trợ lý giọng nói và khử tiếng ồn hiệu quả hơn và tối ưu năng lượng hơn. Galaxy S11 cũng hưởng lợi từ đó.

Tăng tốc chơi game ở cấp độ máy tính để bàn

Chơi game là một tác vụ diễn ra thường xuyên trên điện thoại đối với mọi người dùng. Với Snapdragon 865, Qualcomm đã nâng cấp rất nhiều. Giúp trải nghiệm chơi game tốt hơn nhiều.

Một trong những nâng cấp lớn nhất là hỗ trợ màn hình 144Hz. Vượt qua mức 120Hz và 90Hz hiện tại mà chúng ta thấy trên điện thoại hiện nay, như Asus ROG Phone IIGoogle Pixel 4. Tốc độ làm mới cao giúp hiệu ứng ở trên màn hình trở nên mượt mà hơn.

Một cải tiến khác là bản thân GPU Adreno 650. Được thiết kế để mang lại hiệu suất đồ họa nhanh hơn 20% và hiệu suất năng lượng cao hơn 35% so với model hiện tại. Bạn cũng có thể tải xuống trình điều khiển GPU trực tiếp từ CH Play. Khi các nhà sản xuất điện thoại cung cấp cập nhật. Điều này cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn về trình điều khiển và cài đặt. Các cải tiến khác là điều chỉnh màu sắc và hiệu ứng ánh sáng. Giúp trò chơi chân thực hơn. Đặc biệt là khi áp dụng cho các trò chơi không sử dụng màu HDR tích hợp.

Nguồn: CNET

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *