Những cách kiểm tra iPhone chính hãng chuẩn nhất - Ngọc Thành Mobile

Những cách kiểm tra iPhone chính hãng chuẩn nhất

29/10/2020

Bạn đang dự định mua iPhone nhưng sợ mua phải hàng kém chất lượng từ một cửa hàng không uy tín? Bạn đang muốn tìm hiểu cách kiểm tra iPhone chính hãng trước khi mua? Iphone được biết đến là một sản phẩm tiên phong đi đầu trong công nghệ của Apple, những sản phẩm Iphone hiện nay đều có đủ sức mạnh để cạnh tranh với các hãng smartphone khác. Tuy nhiên, ngoài các cửa hàng đại lý thì rất nhiều nơi bán hàng Iphone trên thị trường. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra những cách kiểm tra Iphone chính hãng chuẩn nhất.

Cách kiểm tra iPhone chính hãng bên ngoài

Cách kiểm tra iPhone chính hãng bên ngoài
Cách kiểm tra iPhone chính hãng bên ngoài

Iphone chính hãng 100% bao giờ cũng mang lại cảm giác an toàn nhất cho người tiêu dùng. Nếu bạn sử dụng những Iphone hàng mới 100% này sẽ không còn lo hàng nhái, bị dựng lại, và hoàn toàn bạn có thể hưởng được những chính sách bảo hành đến từ Apple. Chính vì thế, những sản phẩm này luôn được bán với giá cao hơn các loại Iphone xách tay, hàng Cpo khác rất nhiều. Giá dao động khoảng vài triệu đồng.

Nên khi bạn bắt đầu muốn chuyển sang sử dụng các dòng Iphone đến từ Apple phải cân nhắc kiểm tra máy rất là kỹ. Nếu bạn mua nhầm những sản phẩm không phải chính hãng thì bạn sẽ rất lãng phí tiền với những chiếc Iphone không chất lượng

Kiểm tra vỏ hộp, bao bì

Đa số, những chiếc Iphone đến từ đại diện Apple Việt Nam phân phối đều là chuẩn hàng mới 100%, không có bất cứ trường hợp nào bị bóc vỏ, thay đổi từ bên ngoài. Vì là hàng hàng mới 100% nên hoàn toàn máy chưa được Active (kích hoạt). Thường máy “nguyên seal” là những máy còn niêm phong và được đính dáng rất kỹ lưỡng.

Các loại seal đến từ những hãng smartphone khác thường chỉ có một. Tuy vậy những sản phẩm như Iphone, Ipad,…đến từ Apple luôn được bảo vệ bằng một seal hộp và seal dán trên máy.

  • Seal hộp thường là phần quan trọng nhất vì bạn có thể dễ dàng nhận biết. Hộp được ép plastic nilon tinh tế xung quanh hộp và nếu là hàng chính hãng chuẩn thì không thể mất seal hộp này.

  • Tiếp theo đó chính là phần seal nằm trên máy, cũng được bao phủ một lớp nilon lên mặt trước và sau.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ kiểm tra một chiếc iPhone chính hãng dựa trên nguyên seal thôi là chưa đủ. Do hiện nay rất nhiều đối tượng lừa đảo rất tinh vi hoàn toàn có thể làm giả các seal của máy. Phần hộp cũng dễ dàng bị nhái lại giống hệt nhà sản xuất. Mặc dù, bên ngoài máy có thể làm giả, nhưng bạn có thể kiểm tra kỹ lại bên trong máy sẽ có thể nhận biết được iPhone chính hãng.

Kiểm tra phụ kiện đi kèm

Khi bạn mua iPhone chính hãng tại cửa hàng tùy theo tình trạng máy mà bạn có thể nhận được phụ kiện đi kèm cơ bản như cáp sạc, tai nghe. Nếu như mua máy mới, bạn cần kiểm tra thử xem đó có phải là phụ kiện chính hãng hay không? Cách nhận diện dễ nhất là kiểm tra bao bì, chức năng cũng như các kí tự của nhà sản xuất.

Tuy nhiên, với những bạn mua hàng 99%, 98% thì thông thường sẽ không nhận được những phụ kiện này, hoặc được thay thế bằng những phụ kiện khác (Lúc này, bên cửa hàng sẽ xác nhận trước cho bạn).

Cách kiểm tra iPhone chính hãng bên trong

Cách kiểm tra iPhone chính hãng bên trong
Cách kiểm tra iPhone chính hãng bên trong

Tình trạng kích hoạt của iPhone

Có thể nói rằng, việc kiểm tra iPhone từ bên trong là vô cùng quan trọng. Trong đó, kiểm tra tình trạng kích hoạt của iPhone là bước cơ bản nhất. Vậy làm cách nào để bạn thực hiện điều này?

Bước đầu tiên bạn cần truy cập vào trang hỗ trợ dịch vụ của Apple, bạn có thể tham khảo ở link này checkcoverage.apple.com. Sau khi truy cập vào đường link sẽ bắt đầu hiển thị một ô trống cho phép bạn nhập mã iMei của Iphone để kiểm tra tình trạng hoạt động. Lúc này, sau khi nhập mã xong và ấn tiếp tục màn hình sẽ hiển thị những thông tin dưới đây:

  • Thông tin sản phẩm: Thông tin này sẽ cung cấp cho bạn về số iMei của máy, tên máy, màu sắc máy.

  • Valid Purchase Data: Thông tin này cho bạn biết rằng máy đã kích hoạt một cách hợp lệ.

  • Telephone Technical Support: Đây là thông tin về 3 tháng bảo hành chính hãng của Apple sau khi kích hoạt.

  • Repairs and Service Coverage: Thông tin hiển thị này cho bạn biết rằng tình trạng bảo hành của máy từ hãng trong suốt một năm trở lại.

Với việc kiểm tra những thông số qua iMei này sẽ cho bạn biết chính xác được rằng chiếc Iphone bạn dự định mua có phải Iphone chính hãng hay không. Bởi vì, những thông tin này được cung cấp trực từ nhà phân phối Apple. Cho nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng.

Cuối cùng chúng tôi mong rằng những thông tin trên đây có thể giúp bạn tự tin khi mua sản phẩm iPhone chính hãng tại các cửa hàng trên toàn quốc. Tuy rằng những bước kiểm tra sẽ làm bạn khá tốn thời gian khi mua máy. Nhưng đây là bước cần thiết giúp bạn tránh rủi ro khi bỏ ra một khoảng tiền lớn để mua một sản phẩm giá trị.

Ngoài ra hiện nay tại Ngọc Thành Mobile cũng đang phân phối sản phẩm Iphone chính hãng với mức giá vô cùng cạnh tranh. Chúng tôi mong rằng có thể trở thành nơi khách hàng dành trọn niềm tin khi mua hàng

Xem thêm: Tại sao Ngọc Thành Mobile là cửa hàng iphone chính hãng nên chọn?

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *