Cập nhật iOS 13 giúp anh em dùng iPhone sướng hơn!

Cập nhật iOS 13 giúp anh em dùng iPhone sướng hơn!

05/06/2019

Rất nhiều thứ đã đổi thay trên iOS 13. Trang Gadget Hacks cho biết có hơn 100 tính năng mới. Được Apple đưa vào phiên bản mới hệ điều hành di động của hãng. Bên cạnh đó, có những thứ đã từ lâu làm người dùng khó chịu. Nay cũng đã được “xử lý”.

Thanh điều khiển âm thanh bé hơn

Thanh điều khiển âm thanh bé hơn

Đây là một trong những điều mà người dùng đã cảm thấy khó chịu từ lâu. Thanh điều khiển âm thanh quá to. Chiếm nhiều không gian giờ đây đã được thu gọn lại. Tương tự như trên Android.

Khi để máy ở chế độ dọc. Thanh âm lượng này sẽ xuất hiện bên trái. Còn khi đặt máy ở chế độ nằm ngay. Thanh âm lượng sẽ nằm ở cạnh trên.

Chế độ Dark Mode

Chế độ Dark Mode

Điểm mới lớn nhất trên iOS 13 cuối cùng đã hỗ trợ chế độ nền tối. Dark Mode, “tệp” với chế độ tương tự trên hệ điều hành macOS Mojave. Đã được Apple tung ra hồi năm ngoái.

Từ hình nền, cho đến giao diện trong thiết lập. Hay ứng dụng đều được phủ một màu đen. Nhằm tiết kiệm pin cũng như tốt hơn cho mắt khi sử dụng trong bóng tối.

Hiện nó chỉ khả dụng cho nhà phát triển. Dự định sẽ được tung ra cho người dùng beta vào tháng 7 tới. Trước khi công bố chính thức vào mùa thu, dịp ra mắt iPhone mới.

Tải ứng dụng nặng qua mạng di động

Tải ứng dụng nặng qua mạng di động

Tuần trước, Apple cho phép người dùng nâng hạn mức tải ứng dụng qua mạng di động. Từ 150MB lên 200MB. Tuy nhiên, với iOS 13, người dùng có thể làm hơn thế.

Trong cài đặt trên iOS 13 mới. Có một tùy chọn mang tên “App Downloads”. Cho phép luôn luôn tải về ứng dụng dù dung lượng lớn cỡ nào. Hoặc hỏi trước khi dung lượng lớn hơn 200MB.

Tính năng chặn tải ứng dụng nặng qua mạng di động. Nhằm đảm bảo người dùng không tải nhầm. Tránh tốn tiền oan, có vẻ như giờ đây nó không cần thiết. Bởi nhà mạng đã cung cấp gói cước không giới hạn.

Không còn hỗ trợ iPhone 6 và 6 Plus

Không còn hỗ trợ iPhone 6 và 6 Plus

Có vẻ như iPhone SE chính là thế hệ iPhone cũ nhất còn được hỗ trợ trên iOS 13. Dòng iPhone 6 Series – bao gồm iPhone 6 và iPhone 6 Plus sẽ không thể tận hưởng iOS mới.

Giống như iOS 12, iOS 13 mang lại hiệu năng cao hơn cho iPhone. So với phiên bản trước, Face ID nhanh hơn 30%. Ứng dụng mở lên nhanh gấp đôi so với iOS 12.

Điều khiển thiết bị qua giọng nói

Điều khiển thiết bị qua giọng nói

Với tính năng này. Người dùng có thể điều khiển máy Mac và iPhone thông qua giọng nói. Tương thích cho cả macOS và iOS.

Nó được tạo ra nhằm hỗ trợ tốt cho người dùng khi họ bị giới hạn truy cập vào các thiết bị. Như đang lái xe hay bận tay cho việc gì đó. Apple nói rằng dữ liệu ghi âm sẽ được mã hóa an toàn trên thiết bị.

Chế độ duyệt và chỉnh sửa ảnh mới

Chế độ duyệt và chỉnh sửa ảnh mới

Tính năng này được đưa vào ứng dụng Camera và Photos trên iOS 13 mới. Vốn được thiết kế lại và thêm nhiều cải tiến cho chế độ Portrait Lighting.

Người dùng giờ đây có thể xem và thay đổi thiết lập dễ dàng hơn trong ứng dụng Photos. Đồng thời, có thể xoay video dễ dàng khi chỉnh sửa video nào đó.

Ở chế độ Portrait Lighting, người dùng giờ đây có thể tùy chỉnh hiệu ứng ánh sáng. Gần hơn hay xa hơn đối tượng giúp tạo ra bức ảnh ấn tượng.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *