HiSilicon Kirin 820 với Cortex-A77 đang được nghiên cứu và phát triển

Chipset HiSilicon Kirin 820 6nm với CPU Cortex-A77 đang được nghiên cứu và phát triển

04/01/2020
Chipset HiSilicon Kirin 820 6nm với CPU Cortex-A77 đang được nghiên cứu và phát triển

Vào tháng 6 năm ngoái, Huawei đã công bố chipset Kirin 810. Chipset 7nm được thiết kế để cung cấp sức mạnh cho điện thoại Huawei và Honor tầm trung. Được biết, Huawei nova 5 Huawei nova 5 Pro là những điện thoại đầu tiên có chipset Kirin 810.

Gần đây, xuất hiện một số tin đồn cho biết Huawei đã bắt đầu phát triển phiên bản kế nhiệm của nó. Dự kiến sẽ có tên gọi là Chipset HiSilicon Kirin 820 6nm. Một số tin tức về SoC tầm trung mới này của Huawei vừa được tiết lộ.

Theo trang Gizmochina, một rò rỉ hôm nay vừa cho biết chipset HiSilicon Kirin 820. Có thể được chế tạo với công nghệ sản xuất 6nm của Samsung. Giúp cải thiện mật độ thêm 18%. Điều này sẽ cho phép Kirin 820 cung cấp hiệu suất tốt hơn so với các loại chipset cùng loại từ QualcommMediaTek.

Ngoài ra, chipset tầm trung mới của Huawei cũng được đồn đoán sẽ dựa trên kiến ​​trúc Cortex A77. Đáng tiếc là hiện chúng ta không có thông tin về GPU và NPU của SoC này. Với modem 5G tích hợp, SoC sẽ cung cấp hỗ trợ cho mạng 5G chế độ kép.

Loạt HiSilicon Kirin 820 6nm sẽ bắt đầu vào quý hai năm nay. Nhiều khả năng Huawei sẽ công bố SoC này vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7 năm nay. Huawei Nova 7 và Honor 10X được đồn đại là những thiết bị đầu tiên được cung cấp sức mạnh bởi Kirin 820.

Nguồn: Gizmochina

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *