IPhone XS và XR sẽ có tính năng điều chỉnh hiệu năng CPU với iOS 13.1

IPhone XS và XR sẽ có tính năng điều chỉnh hiệu năng CPU với iOS 13.1

21/09/2019
IPhone XS và XR sẽ có tính năng điều chỉnh hiệu năng CPU với iOS 13.1

Tuần này, iOS 13 đã được tung ra cùng với Apple iPhone 11Apple iPhone 11 Pro. Tuần tới, iOS 13.1 dự kiến sẽ được cập nhật vào ngày 24/9. IOS 13.1 sẽ bổ sung tính năng điều chỉnh hiệu năng vi xử lý (CPU) cho iPhone Xr, iPhone XsiPhone Xs Max. Ngoài ra iOS 13.1 sẽ bổ sung một số tính năng đã bị lược bỏ ở iOS 13 trước đó. Bao gồm Siri Shortcut, tính năng chia sẻ ETA trong Apple Maps. Phân tách dữ liệu cho các thiết bị doanh nghiệp. Quan trọng hơn, Apple hứa hẹn iOS 13.1 sẽ tích hợp các bản sửa lỗi cho iOS 13. Đặc biệt, iOS 13.1 cũng sẽ có bản sửa lỗi khai thác khóa màn hình trong iOS 13. Một lỗ hổng bảo mật khá lớn trong phần cứng hiện tại.

Lần đầu tiên Apple thừa nhận đã điều chỉnh hiệu năng của chip trên iPhone cũ vào năm 2017. Điều này đã gây ra rất nhiều tranh cãi. Cuối cùng, Apple đã phải đưa ra lời xin lỗi và đền bù bằng thỏa thuận thay thế pin cho những mẫu iPhone không còn bảo hành. Với giá chỉ 29 USD.

Lý do cho việc điều chỉnh hiệu năng của chip được Apple đưa ra. Là để giảm tình trạng tự động tắt máy khi pin của iPhone bị yếu, chai. Cuộc tranh cãi xuất phát từ việc:

Apple bị cáo buộc có chủ ý làm chậm các mẫu iPhone cũ hơn như 1 cách để thuyết phục người dùng nâng cấp lên các mẫu iPhone mới.

Sau khi bị người dùng phản ứng quyết liệt. Apple đã thêm 1 nút chuyển đổi để người dùng có thể tắt/mở tính năng này. Tính năng điều chỉnh CPU chỉ được kích hoạt khi phát hiện pin bị yếu đi. Nhưng bạn vẫn có thể tắt tính năng này.

Chưa hết, iPhone 2019 cũng được cho là trang bị tính năng quản lý năng lượng hiệu quả và tiên tiến hơn. Giúp giảm mức độ ảnh hưởng từ thỏi pin bị chai.

Nguồn: Gsmarena

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *