Lựa chọn mua iPhone XR hay iPhone X?

Lựa chọn mua iPhone XR hay iPhone X?

29/05/2019

So sánh iPhone X và XR là câu hỏi mà nhiều iFan thắc mắc trong thời gian gần đây. Nhất là những người đang sử dụng iPhone X nhưng lại muốn sắm một chiếc điện thoại mới. Để giải đáp khúc mắc này của người dùng, chúng tôi sẽ đưa ra những điểm khác biệt của hai mẫu smartphone này để các bạn cùng tham khảo nhé!

So sánh màn hình iPhone X và Xr

So sánh màn hình iPhone X và Xr
iPhone XR sở hữu màn hình lớn hơn là 6.1inch. Trong khi đó iPhone X là 5.8 inch.

iPhone XR sở hữu màn hình lớn hơn là 6.1inch. Trong khi đó iPhone X là 5.8 inch. Tuy nhiên độ phân giải trên iPhone XR là 828 x 1792 pixels (~326ppi). Thấp hơn con số 1125 x 2436 pixels (~458ppi) của iPhone X. iPhone XR sử dụng tấm nền IPS LCD như iPhone 8/8 Plus. iPhone X sử dụng màn hình OLED

So sánh thiết kế iPhone X và Xr

So sánh thiết kế iPhone X và Xr
iPhone XR được Apple làm từ nhôm series 7000, iPhone X là làm bằng khung thép.

Thực tế, iPhone XR không có nhiều sự khác biệt so với iPhone X. Phía trước iPhone XR vẫn là màn hình lớn với cụm tai thỏ chứa cụm cảm biến FaceID. Phần khung máy của iPhone XR được Apple làm từ nhôm series 7000 giống như iPhone 8/8 Plus. Khác với iPhone X là làm bằng khung thép.

iPhone XR có tới 6 màu sắc bao gồm. Trắng, đen, đỏ, cam, vàng và xanh san hô
Đặc biệt, iPhone XR có tới 6 màu sắc bao gồm: trắng, đen, đỏ, cam, vàng và xanh san hô

Thêm vào đó, phía sau cả iPhone XR và iPhone X đều là mặt lưng kính bóng bảy. Khiến cảm giác cầm nắm 2 chiếc smartphone này đều rất cao cấp và sang trọng. Đặc biệt, iPhone XR có tới 6 màu sắc bao gồm. Trắng, đen, đỏ, cam, vàng và xanh san hô. Giúp người dùng thoải mái chọn màu mình yêu thích.

Sự khác biệt giữa iPhone X và iPhone XR về cấu hình và hệ điều hành

Sự khác biệt giữa iPhone X và iPhone XR về cấu hình và hệ điều hành
iPhone XR sở hữu chip Apple A12, iPhone X sở hữu chip Apple A11

Với những người sử dụng điện thoại. Như một công cụ làm việc và giải trí “đẳng cấp”. Thì chắc chắn họ sẽ luôn đặt ra câu hỏi. Cấu hình và hệ điều hành của iPhone X khác gì iPhone XR. Như các bạn đã biết. Bộ ba iPhone năm 2018 của Apple đều được trang bị con chip A12 Bionic hoàn toàn mới. So với tiến trình 10nm như trên A11 của iPhone X. Apple A12 được nâng cấp lên tiến trình mới là 7nm.

Cả iPhone X và XR đều mang đến cho người dùng những trải nghiệm tương tự nhau. Vì cả hai đều sở hữu 3GB RAM. Tuy nhiên, với một màn hình lớn hơn, cùng vi xử lý mạnh hơn. iPhone XR chắc chắn sẽ “được lòng” người dùng hơn khi họ chơi những game “nặng ký”.

So sánh Camera iPhone X và Xr

So sánh Camera iPhone X và Xr

Tất nhiên với những người dùng thích chụp ảnh sẽ không bỏ qua câu hỏi so sánh camera iPhone X và XR. Và như các bạn thấy đó, cụm camera ở phía sau chính điểm khác biệt rõ ràng nhất trên iPhone X và XR.
Trong khi camera iPhone XR chỉ được trang bị một camera đơn 12MP f/1.8 ở phía sau. Còn iPhone X, máy có cụm camera kép 12MP f1/8 + 12MP f/2.4 với khả năng xóa phông và zoom quang học 2x. Camera trước của cả iPhone XR và iPhone X đều là cảm biến có độ phân giải 7MP.

Mặc dù, iPhone XR chỉ có 1 camera nhưng máy vẫn có khả năng xóa phông bằng phần mềm. Thậm chí, Apple cũng trang bị cho máy tính năng thay đổi khẩu độ khá mới mẻ.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *