MWC Thượng Hải 2019: Công nghệ camera dưới màn hình của Oppo sẽ trình làng trong thế hệ smartphone tiếp theo trong năm sau

MWC Thượng Hải 2019: Công nghệ camera dưới màn hình của Oppo sẽ trình làng trong thế hệ smartphone tiếp theo trong năm sau

27/06/2019
MWC Thượng Hải 2019: Công nghệ camera dưới màn hình của Oppo sẽ trình làng trong thế hệ smartphone tiếp theo trong năm sau

Có thể nói, Trung Quốc luôn luôn mang đến cho thế giới công nghệ những thứ bất ngờ. Lần này là công nghệ camera dưới màn hình của Oppo. Một nâng cấp khá cao cấp cho smartphone tương lai.
Vì sao người ta dùng đến kiểu thiết kế tai thỏ, giọt mưa. Camera pop-up, cơ chế trượt hay lật xoay… Cốt yếu để mang lại màn hình cảm ứng khả dụng nhiều nhất cho sử dụng. Với kiểu thiết kế màn hình đục lỗ. Những tưởng đã rất tối ưu rồi, nhưng với một hoặc 2 đốm đen. Vẫn chưa làm người ta hài lòng. Mặc dù nó mang lại cảm giác tự nhiên nhất với camera trước.

Tuy nhiên, công nghệ ẩn camera dưới màn hình của Oppo chất hơn bởi nó không phải đục một cái lỗ nào. Camera chỉ hiện ra khi cần thiết, mang lại một trải nghiệm màn hình trọn vẹn hơn trước rất nhiều. Màn hình trang bị công nghệ mới này của Oppo gọi là “Perspective Panorama Screen”. Với vùng màn hình có camera ẩn bên dưới được thiết kế. Cho phép ánh sáng có thể xuyên qua để đến với cảm biến máy ảnh bên dưới.

Công nghệ ẩn camera dưới màn hình của Oppo

Oppo cho biết hãng có có mô-đun camera tùy chỉnh. Nhằm thu được nhiều ánh sáng trong khi tận dụng các thuật toán. Tối ưu và công nghệ AI để cải tiến hiệu suất camera. Hãng đã kết hợp việc điều khiển phân vùng (Zoning Control). Với tốc độ truyền tải cao từ tấm vật liệu (Panel Material). Cho phép đủ ánh sáng đi qua màn hình để hiển thị nội dung cần thiết.
Camera dưới màn hình cũng sẽ đảm đương cùng lúc các tính năng khác. Bao gồm chụp ảnh, mở khóa bằng khuôn mặt và gọi video. Về phía nhà sản xuất smartphone. Trung Quốc cũng cho biết đã phối hợp với các đối tác trong chuỗi cung ứng. Tùy chỉnh mô-đun camera với khẩu độ lớn hơn. Cảm biến lớn hơn và kích thước pixel lớn hơn để tối ưu hoá việc chụp ảnh.

Phần mềm xử lý thông qua AI

Phần mềm xử lý thông qua AI

Phần cứng có tốt mấy mà phần mềm “không tối ưu” thì cũng thua. Oppo cũng cho biết đã tối ưu hoá các thuật toán HDR. Loại bỏ khói mù (haze removal) và cân bằng trắng để tăng chất lượng hình ảnh. Việc tăng cường độ sáng và chi tiết cũng được xử lý qua phần mềm. Giúp camera ẩn dưới màn hình có thể mang lại hình ảnh chất lượng cao. Hỗ trợ các tính năng khác như chế độ làm đẹp thông minh và bộ lọc ảnh. Trước thềm MWC Thượng Hải 2019. Trong một bài đăng trên Weibo. Phó chủ tịch Oppo, ông Brian Shen cũng chia sẻ rằng. Đừng quá mong đợi vào chất lượng của ảnh chụp, bởi thật sự nó còn quá mới.

Perspective Panorama Screen còn cần nhiều thời gian để phát triển

Nếu các bạn còn nhớ công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình ra mắt vài năm về trước. Cũng không hoàn hảo, cần nhiều thời gian. Để có thể phát triển và nhận dạng chính xác như hôm nay. Không chỉ Oppo, cả Vivo. Chị em thân thiết của hãng cùng Xiaomi cũng cho biết đang nghiên cứu công nghệ mới này. Khi có nhiều hãng bắt tay vào làm, công nghệ sẽ mau chín muồi hơn.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *