Samsung nói "Exynos 990 và Snapdragon 865 không có sự khác biệt"

Samsung nói “Exynos 990 và Snapdragon 865 không có sự khác biệt về hiệu năng”

06/04/2020
“Cả bộ xử lý Exynos và Snapdragon đều được đưa qua thử nghiệm trong tình huống thực tế như nhau. Để đảm bảo mang lại trải nghiệm đồng nhất và tối ưu xuyên suốt vòng đời của chiếc smartphone.

Exynos là dòng chip do Samsung sản xuất và thiết kế, chủ yếu dùng cho các máy Galaxy của công ty. Exynos cũng là SoC với nhân CPU, nhân GPU (đồ họa), chip kết nối và nhiều thành phần khác. Về cơ bản, chip Exynos và Snapdragon cạnh tranh trực tiếp với nhau, nó đúng nghĩa là hai đối thủ. Trong một số đời Exynos, Samsung thậm chí còn tùy biến thiết kế nhân CPU thay vì sử dụng thiết kế ARM Cortex có sẵn.

So sánh Snapdragon 865 và Exynos 990: Mèo nào cắn mỉu nào ...

Tính đến thời điểm hiện tại, dòng Galaxy S20 đã ra mắt được gần 2 tháng. Trong suốt thời gian vừa qua, có không ít ý kiến cho rằng Exynos 990 bị hụt hậu khá nhiều so với Snapdragon 865. Mặc dù vậy, Samsung lại cho rằng phiên bản chạy chip Exynos 990 và Snapdragon 865 của Galaxy S20 có hiệu năng tương tự nhau.

Vậy có sự khác biệt về hiệu năng hay không?

“Cả bộ xử lý Exynos và Snapdragon đều được đưa qua thử nghiệm trong tình huống thực tế như nhau. Để đảm bảo mang lại trải nghiệm đồng nhất và tối ưu xuyên suốt vòng đời của chiếc smartphone.” 

So sánh Galaxy S20 Plus và Galaxy S20: Nên mua máy nào?


Thực tế thì chip Exynos của Samsung đã thua Snapdragon của Qualcomm được vài năm rồi. Bắt đầu từ Galaxy S8, người ta đã nhận thấy rằng con Snapdragon 835 mạnh hơn Exynos 8895. Trang SamMobile nói thêm rằng ở chiếc S20 chạy Exynos 9820, chip này gần như đi sau 1 thế hệ so với Snapdragon 855

Vì thế nếu bạn như chơi game thì Exynos có thể không đem lại trải nghiệm tốt như Snapdragon đâu. Theo bài review của trang AnandTech thì khi ta chơi game trong thời gian dài, chip sẽ bắt đầu có vấn đề và . Khi bật chế độ high performance, Exynos 990 cũng hao điện hơn đáng kể một cách kỳ lạ.
☞☞☞ Xem thêm: Mua Online, giảm ngay 200.000đ. Tặng nước rửa tay khô diệt khuẩn, khẩu trang. Bảo hành 15 tháng máy mới, 09 tháng máy cũ. Bao đổi trả trong 30 ngày.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *