Sau vụ hiệu năng thì Apple lại bị kiện tập thể vì iPhone XR.

Sau vụ hiệu năng thì Apple lại bị kiện tập thể vì iPhone XR.

12/04/2020

Thời gian qua Apple liên tiếp vướng vào những vụ kiện tập thể từ phía người dùng.

iPhone XR được xem là chiếc điện thoại thành công nhất của Apple. Doanh số bán hàng của chiếc smartphone này vượt xa nhiều đối thủ khác trên thị trường thâm chí còn hơn cả iPhone X và XS Max. Nhưng mới đây người dùng đang phàn nàn vì tình trạng sóng yếu trên chiếc iPhone XR này.

Những thay đổi đáng mong chờ trên iPhone XR 2019 - Fptshop.com.vn
Lí do iPhone XR sóng yếu?

Cụ thể theo các báo cáo từ Apple Insider, iPhone XR chỉ được trang bị công nghệ bắt sóng di động và công nghệ 4G có hiệu suất bằng một nửa so với hai người anh em iPhone XS và XS Max. Trong khi Apple tích hợp tới 4 x 4 ăng-ten MIMO (4 ăng-ten truyền dữ liệu và 4 ăng-ten nhận dữ liệu) cho bộ đôi iPhone XS và XS Max thì với iPhone XR, chiếc máy này chỉ có 2 x 2 ăng-ten MIMO tương tự, cho hiệu suất và tốc độ truyền tải dữ liệu theo thời gian thực giảm chỉ còn một nửa.

Khắc phục thành công lỗi âm thanh điện thoại nhỏ chỉ với cách sau

Cấu trúc thiết kế ăng-ten này còn khiến nhiều người dùng gặp hàng loạt các vấn đề về kết nối mạng tại các quốc gia như Mỹ, Anh. Một danh sách dài các nguyên đơn tham gia vào vụ kiện tập thể này đã khẳng định chiếc iPhone XR của họ gặp nhiều vấn đề khi bắt sóng từ nhà mạng và cho rằng Apple đã cố tình “che đậy” khuyết điểm này của iPhone XR. Họ yêu cầu công ty bồi thường thiệt hại và chi phí ảnh hưởng lên tới 5 triệu USD.

Giá rẻ nên bị cắt giảm cắt giảm cấu hình

Vụ kiện lần này nghe có vẻ ngớ ngẩn. Bởi dù gì thì iPhone XR cũng chỉ là phiên bản cắt giảm phần cứng của XS và XS Max. Người dùng không thể kiện Apple chỉ vì cắt giảm phần cứng trên phiên bản giá rẻ hơn được. Vậy Apple có thực sự “che đậy” khuyết điểm này hay không? thì còn phải chờ đợi họ phản hồi.

Tất nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Apple vướng phải những vụ kiện rắc rối như này. Nếu theo dõi các tin tức công nghệ từ lâu, có lẽ bạn cũng biết tới vụ kiện Apple cố tình làm chậm iPhone. Đây đã trở thành một trong những vụ kiện lịch sử lớn nhất mà Apple hứng chịu.
Xem ngay : iPhone XR Likenew 99% giá 10.790.000đ

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *