Sign in Apple ID: Một giải pháp tối ưu mỗi khi bên thứ ba yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Facebook, Google!

Sign in Apple ID: Một giải pháp tối ưu mỗi khi bên thứ ba yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Facebook, Google!

05/06/2019
Sign in Apple ID có gì hot trên iOS 13

Nếu như anh em đang gặp rắc rối mỗi khi bên thứ ba yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Facebook, Google. Thì Apple đã có phương án giải quyết với Sign in with Apple trong iOS 13 mới. Một tính năng được Apple giới thiệu dù chỉ lướt qua nhưng lại quan trọng.

Cơ chế hoạt động

Cơ chế hoạt động

Xét về cơ chế, thật ra đăng nhập bằng Apple ID sẽ giúp anh em thuận tiện hơn. Apple sẽ tự động random (ngẫu nhiên) một email bất kỳ. Sau đó điền giúp anh em vào ứng dụng (hoặc trang web) để đăng nhập.

Thậm chí nếu ứng dụng yêu cầu thông tin. Như là bắt phải cung cấp địa chỉ email. Danh bạ và vân vân mây mây. Anh em đừng lo bởi vì Apple có thêm quyền lựa chọn Hide My Email. Ẩn đi luôn thông tin của cá nhân.

Đối với iPhone X trở lên. Người dùng có đặc quyền sử dụng Face ID đăng nhập Sign in with Apple. Chỉ cần quét là xong, tương tự khi chúng ta mở khóa màn hình.

Khả năng bảo mật

Khả năng bảo mật

Khả năng bảo mật của Apple từ lâu được đánh giá rất cao. Các thông tin về quyền riêng tư cá nhân của anh em được Táo giữ bí mật tuyệt đối. Và không cho bên thứ ba như Facebook, Google can thiệp.

Với cái email được ẩn đi và ngẫu nhiên. Thì anh em cũng đừng quá lo lắng bởi vì Apple sẽ quản lý cái emai đó dùm chúng ta. Anh em chỉ cần nhớ Apple ID là xong.

Hiện thì tính năng Sign in with Apple chỉ có trên iOS 13 trở về sau. Tương thích với đời iPhone 6S trở về sau, anh em cần lưu ý và nắm rõ thông tin.

Bản cập nhật iOS 13 đã có trên các thiết bị dành cho nhà phát triển. Phiên bản public sẽ đến vào tháng 7 tới.

Để đăng ký nhà phát triển Apple, anh em có thể làm theo hướng dẫn bên dưới:

Chỉ dùng Safari trên iPhone (hoặc iPad) và tham khảo cách tải profile tại trang chủ Apple: https://developer.apple.com. (Lưu ý là phải Safari trên đó mới được, mở bằng trình duyệt khác không thành công nhé)

Sau khi tải profile về xong. Anh em bấm Cho phép > Cài đặt và đợi đến dòng chữ Khởi động lại thì chọn, tiếp tục đợi máy khởi động lại. Như vậy là xong.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *