Tìm iPhone bị mất kể cả bị tháo SIM, tắt WiFi khi nâng cấp iOS 13

Tìm iPhone bị mất kể cả bị tháo SIM, tắt WiFi khi nâng cấp iOS 13

08/06/2019
Cập nhật tính năng mới này trên iOS 13 giúp sạc iPhone qua đêm mà không bị chai pin

Thật ra tính năng này không chỉ riêng tìm iPhone bị mất mà là tất cả thiết bị iOS. Đều có thể sử dụng tính năng này để giúp định vị vị trí thất lạc.
Cụ thể tên tính năng được gọi là Find My và được Apple trang bị trên iOS 13. Nó có nhiệm vụ là tìm đúng (hoặc tiệm cận) vị trí của thiết bị mà người dùng bị đánh cắp hoặc thất lạc. Bao gồm cả khi máy không có sóng di động hay mạng WiFi.

Cơ chế định vị và cách tìm iPhone bị mất của Find My

Cơ chế định vị và cách tìm iPhone bị mất của Find My

Find My hoạt động bằng cách kết nối bluetooth. Tức là thiết bị bị mất sẽ dùng bluetooth để mượn một thiết bị Apple bất kỳ khác và định vị vị trí.Ví dụ như khi anh em bị mất chiếc iPhone. Tên trộm không tắt nguồn mà chỉ rút SIM và tắt WiFi thì cơ hội anh em biết máy ở đâu vẫn có. Chiếc iPhone của anh em sẽ dò bluetooth để tìm thiết bị Apple xung quanh và sau đó sẽ phát tín hiệu cho anh em biết vị trí bị thất lạc.

Vậy “bluetooth ké” có an toàn không?

Câu trả lời được Apple đưa ra là có. Nhà Táo giải thích lý do an toàn. Bởi vì khi dữ liệu từ máy của anh em chuyển tiếp sang máy người khác. (Hiểu nôm na là nhờ ké bluetooth) thì dữ liệu đã được mã hóa và ẩn danh hoàn toàn.

Cần hai thiết bị Apple

Cần hai thiết bị Apple

Một điều mà anh em hay nói vui Apple hút máu. Là bởi vì để sử dụng tính năng Find My thì anh em cần có hai thiết bị Apple trở lên (iOS và MacOS đều được).
Nếu một trong hai bị mất (hoặc đánh cắp). Thì thiết bị còn lại sẽ giữ chìa khóa bí mật (Private Key). Nhận nhiệm vụ giải mã các mã và nhận dữ liệu.
Giả dụ anh em bị mất iPhone. Sau đó dữ liệu anh em bị ai đó cố tình xâm nhập nhưng không được bởi vì không có chìa khóa bí mật. Chỉ có chiếc máy Apple thứ hai của anh em mới mở mã hóa và đọc được hay chính xác hơn. Máy Windows sẽ nằm ngoài hoàn toàn quá trình này.

Vậy iPhone tắt thì sao?

Vậy iPhone tắt thì sao?

Chắc chắn là không tìm iPhone bị mất được bởi vì không thể định vị do máy không bật bluetooth. Trường hợp này thì chỉ biết hy vọng và tự chúc bản thân may mắn thôi anh em.

Ngoài ra không phải chỉ có iOS 13 trang bị tính năng Find My để tìm iPhone bị mất. Mà còn có hệ điều hành macOS 10.15 dành cho các máy Mac.

Anh em nào đang xài iPhone hoặc các thiết bị Apple thì nên chú ý và nâng cấp lên iOS 13 hay macOS mới nhất để trang bị nhé. Mặc dù mất máy là điều không mong muốn như phòng hờ vẫn hơn đúng không anh em?

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *