Xiaomi vừa có bằng sáng chế camera ẩn dưới màn hình.

Xiaomi vừa có bằng sáng chế camera ẩn dưới màn hình.

05/05/2020
Theo như những nguồn tin đáng tin cậy. Xiaomi sẽ sớm mang thiết kế camera ẩn dưới màn hình trong thời gian sắp tới.

Bằng sáng chế được cấp trong tháng 4

Vẫn còn nhớ hồi tháng 6/2019, Lin Bin, nhà đồng sáng lập Xiaomi chia sẻ một video ngắn tiết lộ công nghệ camera ẩn dưới màn hình. Video này xuất hiện chỉ vài phút sau khi Oppo đăng video tương tự trên mạng xã hội Weibo.

Xiaomi luôn được xem là một trong những công ty đang thực hiện một thiết kế camera ẩn dưới màn hình. Nhằm đem lại sự trải nghiệm tốt nhất cho người dùng của họ. Vì thế sớm hơn dự tính, trong tháng 4 Xiaomi đã chính thức được phê duyệt bằng thiết kế camera ẩn dưới màn hình.

Thiết kế camera ẩn dưới màn hình.

Về mặt nguyên lý hoạt động. Cụm camera trước sẽ hoàn toàn “vô hình” với người dùng khi sử dụng điện thoại một cách bình thường. Ngay khi chuyển sang chế độ chụp ảnh, các pixel tại vị trí camera này sẽ tạm thời ngừng hoạt động để truyền ánh sáng từ bên ngoài vào camera phía trong màn hình.

Thiết kế cho tương lai

Bản thân hình mẫu rander chiếc điện thoại này có những điểm khá tương đồng với thời điểm bằng sáng chế được Xiaomi đưa lên vào tháng 4 năm 2019. Thiết kế có màn hình trước liền lạc. Không có sự xuất hiện của camera cùng viền màn hình nhỏ và các cạnh được bo tròn. Thiết kế cũng khá giống với chiếc Xiaomi Mi 9 được ra mắt vào năm ngoái.

Trong tương lai gần, những chiếc điện thoại có camera ẩn dưới màn hình sẽ có trải nghiệm tuyệt vời và liền lạc hơn. Bỏ qua nhưng thiết kế tai thỏ, popup hay đục lỗ. Xiaomi sẽ là người tiên phong làm được việc đó. Cùng với mức giá phải chăng dễ tiếp cận với người dùng hơn.

Theo Phonearena

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *