iPadOS biến máy tính bảng Apple tuyệt vời như thế nào?

iPadOS biến máy tính bảng Apple tuyệt vời như thế nào?

05/06/2019

Đa nhiệm tốt hơn

Đa nhiệm tốt hơn

Với giao diện đa nhiệm mới Slide Over. Giờ đây bạn sẽ có thêm nhiều ứng dụng hoạt động cùng một lúc trên màn hình iPad. Bạn có thể vuốt qua lại để duyệt qua các ứng dụng. Giúp bạn truy cập nhanh chóng hơn đến thứ cần tìm.

Một ứng dụng có thể nằm ở nhiều không gian hơn

Một ứng dụng có thể nằm ở nhiều không gian hơn

Thay vì chỉ có thể cho 2 ứng dụng khác nhau nằm cạnh nhau trên một màn hình. iPadOS giờ đây cho phép bạn chia màn hình để thể hiện thông tin của một ứng dụng. Lý tưởng cho việc bạn muốn thêm ghi chú ở cuối tài liệu. Nhưng muốn xem lại nội dung ở trên của tài liệu mà không phải cuộn.

Giao diện mới cho màn hình Home

Giao diện mới cho màn hình Home

Một trong những tính năng mới trên iPadOS đó là màn hình Home. Đã được thiết kế lại, tối ưu cho việc hiển thị thông tin trên màn hình lớn. Các ứng dụng nhỏ (widget) giờ đây được đặt cạnh danh sách các app trên máy. Bạn cũng có thể ghim những widget hữu ích nhất ra màn hình chính này.

Trở thành một màn hình phụ cho máy Mac

Trở thành một màn hình phụ cho máy Mac

Bạn có thể biến chiếc iPad của mình trở thành một màn hình phụ cho máy Mac. Chạy hệ điều hành mới nhất macOS Catalina. Nó được gọi là Sidecar. Và điều quan trọng là không phải mua ứng dụng ngoài để làm được điều này.

Bên cạnh đó, Sidecar cho phép bạn biến máy tính bảng thành bàn vẽ cho máy Mac. Không cần phải mua phần mềm đắt tiền hoặc bàn vẽ riêng của Wacom. Apple Pencil cũng giảm độ trễ hơn so với trước. Cùng nhiều công cụ để tận dụng phụ kiện này tốt hơn.

Thao tác cử chỉ phục vụ cho chỉnh sửa tài liệu

Góp phần vào những tính năng mới trên iPadOS. Thao tác cử chỉ này giúp cho việc chỉnh sửa tài liệu trở nên dễ dàng hơn và đơn giản hơn. Ví dụ như có thể dễ dàng di chuyển con trỏ bất kỳ đâu trên màn hình. Bằng cách kéo thả, chạm nhanh 2 lần để chọn 1 từ. Chạm nhanh 3 lần để chọn 1 câu và chạm nhanh 4 lần để chọn nguyên 1 đoạn.

Thao tác cử chỉ phục vụ cho chỉnh sửa tài liệu

Nhập liệu thông qua thao tác vuốt

Nhập liệu thông qua thao tác vuốt

Về cơ bản QuickPath Typing mới khá giống với SwyftKey. Giúp nhập liệu khi vuốt qua các chữ cái mà không phải nhấc ngón tay lên. Giúp tiết kiệm thời gian.

Thậm chí, AI (trí tuệ nhân tạo) trên iPadOS. Còn học tập các thao tác vuốt của bạn và chuyển đổi các mẫu vẽ sang từ ngữ cho bạn. Giúp cho việc nhập liệu giờ đây sẽ siêu nhanh.

Nhiều phím tắt hơn

Nhiều phím tắt hơn

Apple mang đến cho iPadOS hàng loạt phím tắt mới. Khi bạn kết nối bàn phím vào chiếc máy tính bảng của mình. Điều này giúp tạo sự thuận tiện và thoải mái. Tiệm cận hơn với người dùng đã quen với bàn phím vật lý trên máy Mac nói riêng và máy tính nói chung.

Cải tiến Safari

Cải tiến Safari

Trình duyệt Safari nhận được nhiều cải tiến trên iPadOS mới. Theo đó, nó sẽ hỗ trợ chế độ duyệt web. Như trên máy tính bàn (desktop). Thay vì chỗ hỗ trợ chế độ di động (mobile). Điều này có nghĩa bạn sẽ không gặp vấn đề khi sử dụng Google Docs, Squarespace, WordPress và nhiều thứ khác.

Ngoài ra, nó cũng có mục Download Manager. Giúp quản lý dễ dàng nội dung tải xuống, từ tài liệu, file nén hay phim ảnh. Tất cả nội dung này sẽ được lưu vào thư mục Downloads. Trong phần quản lý tập tin Files.

Ứng dụng quản lý tập tin ngon hơn

Ứng dụng quản lý tập tin ngon hơn

Files, ứng dụng quản lý tập tin trên iPadOS cũng nhận được những cải tiến vượt trội. Nhằm mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất trên nền tảng hệ điều hành mới.

Giờ đây nó hỗ trợ các thư mục chia sẻ thông qua iCloud. Giúp bạn dễ dàng làm việc cộng tác với người trong nhà. Công ty hay bạn bè, giữ cho mọi thứ luôn được cập nhật ngay trước mắt.

Nếu bạn có sử dụng máy chủ chứa dữ liệu cá nhân. Bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào chúng thông qua ứng dụng Files. Chỉ cần thực hiện kết nối thành công. Mọi thứ đều nằm trong Files của bạn.

Thứ tuyệt vời nhất trong những tính năng mới trên iPadOS. Mà cụ thể là ở ứng dụng quản lý tập tin đó là khả năng kết nối tới thiết bị lưu trữ ngoài. Như USB, đầu đọc thẻ nhớ hay ổ cứng di động. Biến chiếc iPad của bạn không thua gì máy tính thông thường.

Trình quản lý font chữ

Trình quản lý font chữ

Giờ đây, bạn có thể tải về. Mua font chữ mới từ App Store và dùng cho tài liệu của bạn một cách dễ dàng. Điều này thật tuyệt vời. Nó sẽ giúp cho sự sáng tạo của bạn nâng lên tầm cao mới. Mà không cần phải mở máy tính lên xử lý.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *